Bài đăng Media

Hướng dẫn đăng bài tự động với nhiều định dạng Văn bản,link,Hình ảnh và Video.

Đây là tính năng giúp các bạn có thể đăng được bài viết có nhiều định dạng: Text hoặc chứa link, chứa hình ảnh, chứa video lên nhiều page khác nhau, chọn lịch đăng bài hoặc đăng lặp lại theo chu kì được cài đặt sẵn.

Đăng bài mới

Để tạo 1 bài đăng mới các bạn hãy chọn mục Bài đăng Media trong tính năng AUTOPOST ở thanh Left Bar và click chuột vào nút Tạo bài mới

Tại màn hình mới các bạn sẽ thấy 4 kiểu định dạng cho bài đăng có thể lựa chọn gồm Text,link, hình ảnh, video và bên tay phải phần Xem trước hiển thị trực quan bài đăng trên fanpage để các bạn dễ dàng kiểm tra lại.

Các bạn hãy đặt tên chiến dịch cho bài đăng của mình.

Đăng bài định dạng văn bản

Trong mục Văn bản các bạn hãy thêm nội dung bài viết của mình vào ô Nội dung

Để đăng bài viết có gắn Link, hãy chọn vào mục Liên kết và dán link vào ô Dán liên kết

Đăng bài có hình ảnh

Để đăng bài viết có hình ảnh, hãy chọn vào mục Hình ảnh và thêm hình ảnh vào bằng 2 cách: dán liên kết hình ảnh của bạn vào ô URL hình ảnh hoặc tải ảnh từ thiết bị của bạn lên bằng cách ấn vào nút Tải lên, 1pop up sẽ mở ra hiển thị các thư mục trong thiết bị của bạn để bạn lựa chọn ảnh cần đăng.

Đăng bài video

Để đăng bài viết có video, hãy chọn vào mục Video và thêm hình ảnh vào bằng 2 cách: dán liên kết hình ảnh của bạn vào ô URL video hoặc tải video từ thiết bị của bạn lên bằng cách ấn vào nút Tải lên, 1pop up sẽ mở ra để bạn lựa chọn video cần đăng. Sau đó hãy chọn hình ảnh đại diện (thumbnail) cho video từ thiết bị của bạn bằng cách ấn nút Tải lên hoặc dán đường link của hình ảnh trong mục URL thumbnail video

Đăng bài lên fanpage

Trong mục Đăng lên trang click vào ô trống sẽ hiển thị các fanpage của bạn, bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều trang để đăng lên,mỗi lượt click sẽ chọn được 1 page.

Đăng bài lên Group.

Để đăng bài lên được Group thì bạn phải là admin của group đó và bạn phải thêm ứng dụng Clickbot cho group của bạn. Xem cách thêm ứng dụng tại đây.

Sau khi cài đặt xong, hãy chọn Group mà các bạn muốn đăng bài lên. Click vào ô trống trong mục Đăng lên nhóm, chọn group đó, các bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều group để đăng lên.

Chọn mẫu reply tự động

Các bạn cũng có thể cài đặt luôn mẫu reply tự động cho bài đăng để khi khách hàng để lại bình luận cho bài viết thì hệ thống tự động like hoặc trả lời bình luận theo kịch bản được cài đặt sẵn. Xem cách tạo mẫu Reply tự động tại đây.

Trong mục Mẫu Reply tự động hãy click vào ô Vui lòng chọn 1 mẫu và chọn mẫu của bạn.

Lên lịch đăng bài

Các bạn có thể đăng luôn bài viết hoặc chọn lịch đăng bài cũng như cài đặt chu kì đăng lặp lại bài viết.

Để đăng luôn hãy chọn Đăng ngay.

Để chọn lịch đăng bài tự động,vui lòng không tick vào mục đăng ngay.

Thời gian biểu: là thời gian đăng bài của bạn được tự động đăng lên.

Múi giờ : chú ý chọn múi giờ Việt Nam là GMT +7, nếu ở nơi khác thì bạn hãy chọn theo múi giờ phù hợp để thời gian đăng chính xác theo mong muốn

Đăng lại bài này: Các bạn hãy chọn số lượt bài viết được đăng lại.

Khoảng thời gian: Chu kì thời gian bài viết được tự động đăng lại.

Ví dụ: Nếu chọn thời gian đăng là 19h ngày 19/5/2021,múi giờ GMT+7, và đăng lại bài này 2 lần sau mỗi 2 tháng, thì bài viết sẽ được đăng 3 lần vào các thời gian như sau:

Lần 1: 19h ngày 19/5/2021

Lần 2: 19h ngày 19/7/2021

Lần 3: 19h ngày 19/9/2021

Sau đó nhấn nút Tạo chiến dịch là bạn đã hoàn thành bài đăng của mình. 1 pop up sẽ được mở ra để thông báo chiến dịch đã được tạo thành công.

Chúc các bạn thành công với Clickbot

Last updated